0799466649

Trình Tự Thủ Tục Bán Điện Mặt Trời Cho EVN

Đã từ lâu điện năng lượng mặt trời được nhà nước khuyến khích lắp đặt và sử dụng. Tuy nhiên vấn đề này vẫn còn nhiều điều bất cập khiến khách hàng chưa thực sự muốn lắp đặt và sử dụng điện mặt trời. Thường thì các hộ gia đình lắp điện mặt trời sẽ không tận dụng hết nguồn điền mặt trời tạo ra trong ngày. Để tạo điều kiện cho các hộ gia đình thì mới đây Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam đã công bố thủ tục bán điện mặt trời cho EVN. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về thủ tục này qua bài viết dưới đây nhé.

Thủ Tục Bán Điện Mặt Trời Cho EVN Được Áp Dụng Cho Hệ Thống Điện Mặt Trời Nào?

Hiện nay các hệ thống điện mặt trời được lắp đặt trên mái hoặc trên các công trình xây dựng. Tất cả đều được nằm trong diện được mua điện bởi EVN. Ngoài ra các dự án điện mặt trời lắp đặt ở mặt đất, mặt nước đều không được nằm trong chính sách bán điện cho EVN.

Thủ Tục Bán Điện Mặt Trời Cho EVN

Quy Định Kiểm Tra Chất Lượng Của Hệ Thống Điện Mặt Trời

Để đảm bảo an toàn và sự ổn định cho hệ thống điện lưới. Công Ty Điện Lực sẽ trực tiếp đến kiểm tra chất lượng của hệ thống điện mặt trời trên mái nhà bạn. Bời vì vậy, khi lắp đặt hệ thống bạn nên lựa chọn công ty cung cấp sản phẩm uy tín chất lượng. Để đảm bảo được hệ thống điện mặt trời của bạn chất lượng nhất.

Các bước kiểm tra chất lượng hệ thống điện mặt trời của EVN:

 1. Trước hết công ty Điện Lực sẽ kiểm tra các giấy tờ, tài liệu, phiếu bảo hành, chứng nhận chất lượng của hệ thống. Qua đây để xem xét về chất lượng cũng như thông số kỹ thuật của các bộ phận có đảm bảo hay không.
 2. Tiếp theo công ty Điện Lực sẽ cử chuyên gia về lĩnh vực xuống xem hệ thống trực tiếp quan sát tình hình thực tế của hệ thống. Nếu hệ thống đạt đúng tiêu chuẩn đề ra bạn sẽ được ký kết hợp đồng bán điện cho EVN.

Nếu quý khách đang cần tìm công ty lắp điện mặt trời tại Quảng Ngãi uy tín. Click tại ĐÂY.

Trình Tự Và Thủ Tục Bán Điện Mặt Trời Cho EVN

Hiện tại, tổng công ty điện lực Việt Nam đã ủy quyền cho các công ty điện lực mua bán điện mặt trời đấu nối với điện lưới tại địa bàn. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu bán điện mặt trời thì hãy liên hệ với công ty điện lực tại địa phương.

Dưới đây là trình tự thủ tục bán điện mặt trời cho EVN mà bạn nên biết:

 • Trước tiên chủ đầu tư đăng ký nhu cầu lắp đặt dự án MTMN.
 • Tiếp theo công ty điện lực sẻ khảo sát và thỏa thuận đấu nối. Trong trường hợp không đảm bảo điều kiện đấu nối. Công ty sẽ thỏa thuận với chủ đầu tư lựa chọn phương án phù hợp để đảm bảo điều kiện đấu nối.
 • Sau đó chủ đầu tư thực hiện dự án và gửi hồ sơ đề nghị bán điên từ án ĐMTMN.
 • Sau khi nhận hồ sơ đề nghị. CTĐL sẽ trực tiếp kiểm tra thông số kỹ thuật của dự án (nếu không đạt CTĐL sẽ thông báo chủ đầu tư khắc phục)
 • Cuối cùng CTĐL sẽ tiến hành lắp đặt công tơ 2 chiều và ký hợp đồng mua bán điện với chủ đầu tư.

Hình thức thanh toán điện mặt trời cho người dân – Thủ tục bán điện mặt trời cho EVN

Hình thức thanh toán điện mặt trời cho người dân bằng chuyển khoản. Tổng số tiền sẽ được thanh toán bằng đồng tiền Việt Nam và được xác định trên từng năm.

 • Đối với các chủ đầu tư là doanh nghiệp có phát hành hóa đơn tiền điện hàng tháng. Công ty điện lực sẽ nhận hóa đơn. Kiểm tra hóa đơn và phê duyệt thanh toán tiền điện theo hóa đơn do bên doanh nghiệp đầu tư phát hành quy định.
 • Với các chủ đầu tư cá nhân, hộ gia đình không phát hành hóa đơn. Hàng tháng công ty điện lực sẽ lập một bảng kê thanh toán tiền điện trên hệ thống CMIS. Sau đó gửi xét duyệt và chuyển sang bộ phận tài chính kế toán. Thanh toán tiền điện cho chủ đầu tư. Số tiền thanh toán này không bao gồm thuế GTGT.

Tìm Hiểu Công Ty Lắp Điện Mặt Trời Uy Tín Tại Quảng Ngãi

Kinh tế ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng lên. Nhiệt điện hay thủy điện đều mang lại quá nhiều rủi ro và sự ô nhiễm đến môi trường. Do đó, điện mặt trời như biện pháp cứu cách kịp thời. Giúp cho sự thiếu hụt nghiệm trọng về điện như ở thời gian hiện tại.

Hiện nay, GREEN ENERGY đang là công ty chuyên cung cấp dịch vụ lắp điện mặt trời tại Quảng Ngãi chuyên nghiệp và uy tín nhất. Là địa chỉ tin cậy và là sự lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình. Điện mặt trời có thể tận dụng ở mái nhà hay những diện tích đất trống vô cùng tiện lợi. Ngoài ra có thể kể đến các lợi ích khách mà điện mặt trời mang lại như:

 • Chi phí đầu tư thấp, thu hồi vốn nhanh.
 • Giá cả hợp lý, phù hợp với mọi nhà.
 • Dễ bảo trì, chế độ bảo hành tốt.
 • Lắp đặt nhanh chóng.
 • Làm tăng giá trị ngôi nhà, nâng tầm thương hiệu.
 • Góp phần bảo vệ môi trường.
 • Có thể bán lại điện thừa cho EVN.
 • Tăng độ bền mái nhà.
 • Giảm nhiệt độ cho mái nhà vào những ngày nắng nóng.
 • Đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn hỗ trợ nhiệt tình và thân thiện với mọi khách hàng.

Rất nhiều cá nhân, đơn vị muốn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Nhưng chưa rõ về giá điện mặt trời thế nào? GREEN ENERGY xin gửi đến bạn đọc bài viết chi tiết về: Giá lắp điện mặt trời tại Quảng Ngãi. Bạn có thể tham khảo.

Với sự ủng hộ và tin cậy của người tiêu dùng. Chúng tôi đã không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm của công ty. Nhằm phục vụ quý khách hàng ngày một tốt hơn. Qua bài viết bạn cũng phần nào biết được thủ tục bán điện mặt trời cho EVN là thế nào và đâu là đơn vị lắp điện mặt trời uy tín rồi.

Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm các dịch vụ của công ty. Nếu có bất kỳ thắc mắc về dịch vụ lắp điện mặt trời Quảng Ngãi cần giải đáp và tư vấn, hỗ trợ. Quý khách hàng có thể liên hệ:

Địa Chỉ: 262 Hoàng Văn Thụ, Quảng Phú, Quảng Ngãi
Hotline
0799.466.649 – 0255.6520.999
Emailsolarnlxqn@gmail.com

Chúc quý khách hàng một ngày làm việc tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *